GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH KHÁNH HÒA
Ban Thông Tin Truyền Thông

Biên tập: TT Thích Thiện Phước, Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.Khánh Hòa: Hội Chợ Xuân Yêu thương qua lăng kính của Bé

03/02/2018

 Hội chợ Xuân Yêu thương qua lăng kính của các Bé Trường Mầm Non Võ Trứ

Lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh 3/2, chào mừng Kỷ niệm 50 năm Tết Mậu Thân (1968-2018) trong hai  ngày 01 và 02.2.2018 Trường Mầm Non Võ Trứ  Nha Trang đã tổ chức Hội Chợ Xuân Yêu thương gây quỷ hỗ trợ học sinh nghèo đón Tết.
Tại sân trường  Mầm Non Võ Trứ   đã trưng  bày 5 gian hàng bán hàng Tết,  với  trên 100 sản phẩm   mang  chủ đề “Tết cổ truyền” , nào bánh Tét, bành chưng, mức gừng,  hạt dưa…tạo cơ hội  cho các cháu Mầu giáo được tiếp cận với Hội chợ thu nhỏ.


 Nhà trường còn tổ chức Chương trình Văn nghệ Mừng Đảng, Mứng Xuân, đem lời ca tiêng hát của các cô giáo và các cháu ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, hướng dẫn  các chàu đi chợ Tết, tham quan và mua sắm Tết cùng bố mẹ,  Tại Hội chợ cũng có sân chơi cho các cháu vui chơi những trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, ném vòng, Thỏ về hang…Đặc biêt là hinh ảnh Ông Đồ già với câu đối Tết...


Qua Hội chợ Xuân yêu thương nhà trường đã giáo dục  các chàu hiểu biết về  hoạt động văn hóa dân gian trong những ngày Tết.


Từ kết quả lợi nhuận thu được của Hội chợ nhà trường sẽ trao tặng giúp  đở cho các cháu  có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sông, để từ đó mở rộng tấm lòng yêu thương “lá lành đùm lá rách”.

 Trí Bửu – Tháng  02/2018

Top